T6. Th10 29th, 2021

Giám đốc CBRE Việt Nam, ông Richard Leech vừa cho hay, hiện phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực miền Trung và miền Nam đang được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý. Hơn 50% trong số 471 dự án chào bán trong thời gian vừa qua đã được giao dịch thành công.

Cụ thể, theo phân tích của CBRE, sở dĩ bất động sản nghỉ dưỡng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư là do hiện tại, trong bối cảnh Chính phủ tiếp tục siết chặt giao dịch vàng và USD, cộng với việc thị trường chứng khoán kém ổn định, người dân không có nhiều phương án để “tích trữ” của cải. Lúc này, bất động sản, trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng nổi lên như một kênh đầu tư an toàn và hữu hiệu hàng đầu.

“Chuyển hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nằm ngoài khuôn viên các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh là cơ hội để giảm thiểu rủi ro,” ông Richard Leech nhận định.

Về dài hạn, khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, khách hàng kỳ vọng lớn vào khả năng thu lời thông qua các chương trình cho thuê, chia sẻ thời gian và góp vốn.

Hiện, Đà Nẵng là địa phương dẫn đầu về tỷ lệ thu hút các nhà đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt, 80% trong số những nhà

đầu tư

này đến từ Hà Nội. Xếp sau

Đà Nẵng

, các dự án tại Phan Thiết, Mũi Né; Long Hải, Vũng Tàu; và Phú Quốc cũng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Nhận định về sự phát triển của phân khúc thị trường, ông Richard Leech cho rằng,

bất động sản

nghỉ dưỡng tuy còn khá non trẻ nhưng lại có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới./.

Sơn Bách (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *