CN. Th1 23rd, 2022

Tính huống giao thông xảy ra trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đoạn qua địa bàn thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam), được camera hành trình gắn trên một

ô tô

ghi lại, cho thấy khoảnh khắc khi chiếc xe này đang di chuyển với tốc độ nhanh, tài xế đã phải đánh lái gấp khi phát hiện thấy ánh đèn pha từ phía xa.

Chỉ khi đến gần, tài xế này mới giật mình khi nhận ra một xe tải đang chạy ngược chiều ở làn đường trong cùng, là làn cho phép tốc độ di chuyển cao nhất trên cao tốc. Bản thân chiếc xe tải này dù đang chạy ngược chiều trên cao tốc giữa đêm tối nhưng vẫn di chuyển với tốc độ nhanh hết sức nguy hiểm.

May mắn tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đã kịp thời phát hiện để đánh lái tránh, nếu không hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng nếu xảy ra va chạm giữa hai xe đều đang di chuyển với tốc độ cao.

Chạy ngược chiều trên cao tốc giữa đêm tối, xe tải vẫn “phóng như bay”

Đoạn clip ghi lại sự việc đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc với tài xế chiếc xe tải vì đi vào làn đường ngược chiều giữa đêm tối hết sức nguy hiểm, thậm chí không ít người còn gọi đây là hành động “cố ý giết người”.

“Đã đi vào làn đường ngược chiều trên cao tốc giữa đêm tối, tầm nhìn bị hạn chế, mà tài xế còn phóng đi với tốc độ nhanh như vậy, thì chẳng khác nào một hành động cố ý giết người nếu không may các xe đi đúng đường không tránh kịp. Thật là một hành động quá sức nguy hiểm”, một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc sau khi xem đoạn clip.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, tài xế điều khiển xe ô tô đi ngược chiều hoặc đi lùi trên đường cao tốc sẽ phải chịu mức xử phạt từ 16 đến 18 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Dù mức xử phạt cho hành vi đi ngược chiều và đi lùi trên đường cao tốc đã tăng mạnh hơn nhiều so với trước đây, nhưng nhiều tài xế vẫn ngang nhiên điều khiển xe đi lùi hoặc chạy ngược chiều trên cao tốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

T.Thủy

Video:

Camera giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *