T6. Th1 28th, 2022

10 thành viên câu lạc bộ Vespa Hà Nội sẽ thực hiện cuộc hành trình mang tên “Vespa Việt Nam – Hành trình kết nối văn hóa tại châu Âu” bằng xe máy.

Các thành viên sẽ đi xe máy qua 4 quốc gia, xuất phát từ Italy đến

Pháp

,

Đức

và cuối cùng là

Thụy Sỹ

rồi quay trở lại

Italy

, để tham dự “Ngày hội Vespa thế giới – Vespa World days” diễn ra vào trung tuần tháng 6/2014.

Đây được coi là chuyến đi lịch sử của câu lạc bộ Vespa Hà Nội với mục đích giao lưu văn hóa và kết nối với bạn bè quốc tế, giới thiệu truyền thống văn hóa và vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Ngày hội Vespa thế giới (Vespa World days) được tổ chức hàng năm, tiền thân là ngày hội Vespa châu Âu từ năm 1954.

Đến thời điểm này câu lạc bộ Vespa Hà Nội đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo di chuyển qua chặng đường dài 4000 km; đồng thời tìm hiểu kỹ thuật của xe Vespa để có thể tự sửa xe hay khắc phục sự cố có thể gặp phải trên đường.

Các thành viên câu lạc bộ Vespa Hà Nội không muốn mượn hay thuê bất kỳ một chiếc xe nào khác tại châu Âu bởi những chiếc xe họ sử dụng đã trở thành các thành viên đắc lực trong câu lạc bộ Vespa Hà Nội. Họ muốn tự khám phá châu Âu bằng chính những người bạn đồng hành đã cùng đi xuyên Việt, xuyên Đông Nam Á và trải qua hàng chục nghìn km.

Câu lạc bộ Vespa Hà Nội là nơi hội tụ những người yêu thích Vespa và các dòng xe scooter tại Hà Nội. Hiện tại câu lạc bộ Vespa Hà Nội có khoảng 200 thành viên. Họ đồng hành cùng chiếc Vespa để khám phá và chinh phục những cung đường.

Các thành viên câu lạc bộ Vespa Hà Nội đã cùng nhau chinh phục nhiều cung đường dài và gian khó như chuyến xuyên Việt 2.000km (năm 2008); xuyên Đông dương 3.000km (năm 2011).

Năm 2012, các thành viên câu lạc bộ Vespa Hà Nội đã thực hiện cuộc hành trình xuyên Đông Nam Á với 9 thành viên, đi quãng đường 4.000 km xuyên qua 5 quốc gia bao gồm Việt Nam-Lào-Thái Lan-Malaysia-Singapore./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.