T4. Th1 19th, 2022

Đoạn video dài hơn 2 phút được một người dân quay từ bên đường, địa điểm nhắc đến là Lăng Cô (Huế). Trong đó, một cán bộ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch

Covid-19

cầm trên tay tờ phiếu để phát cho các tài xế.

Hành động ấm lòng của chốt phòng dịch với các tài xế nhận “bão like” trên mạng xã hội.

Người này đồng thời hỏi thăm các bác tài đã ăn cơm chưa rồi chỉ tay vào các suất cơm hộp được chuẩn bị sẵn bên đường. Nếu tài xế có nhu cầu, cán bộ trên sẽ gửi cơm miễn phí cho lái xe, sau đó hối thúc phương tiện di chuyển để tuyến đường được thông thoáng.

“Đây là tại Lăng Cô, Huế nhé. Công an rất là tình nghĩa, bác tài đi ngang qua là hỏi cơm, ai đói là tặng cơm hết”, người phụ nữ giọng Huế quay và bình luận trong đoạn video.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bài đăng này đã nhận được “bão like” từ cộng đồng mạng. “Xem qua video thôi mà thấy thật ấm áp, các anh làm nhiệm vụ vất vả rồi, không biết đã được ăn uống gì chưa mà vẫn chăm lo cho cánh lái xe tụi mình”, nick Facebook Đỗ Thắng bình luận.

“Cơm chưa? Chưa. Thế là các anh nhanh tay lấy cho một hộp cơm. Giọng Huế, con người Huế sao mà yêu đến thế”, bác tài Phan Thành Vinh nhận xét. “Mình lái xe đường dài, đã đi qua nhiều trạm thì thấy các chốt kiểm dịch ở Huế làm việc rất dễ thương”.

Trong khi đó, nick Hồng Anh cho rằng việc làm của lực lượng chức năng như trong video cũng là một cách giúp phòng chống dịch. “Những suất cơm chuẩn bị sẵn như thế không chỉ giúp tài xế ấm bụng bởi thời buổi này nhiều hàng quán đóng cửa. Quan trọng hơn, lái xe đường dài sẽ hạn chế việc phải vào quán ăn, giảm tiếp xúc và tránh được lây lan”.

“Xin hoan nghênh việc làm này của các anh cũng như ý thức của các tài xế. Ai chưa ăn thì lấy một phần, ai ăn rồi thì nhường cho người khác. Suất cơm thời dịch thế này càng trở nên quý, nó cũng thể hiện cái tình và sự đoàn kết của người Việt trong lúc khó khăn. Các anh ăn trên xe, đỡ phải ghé quán dọc đường, tránh được tiếp xúc tí nào hay tí nấy”, thành viên Minh Tiến viết.

Gia An

Nguồn video:

OFFB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *