T7. Th11 27th, 2021

Rất nhanh sau khi xuất hiện trước báo giới quốc tế tại sự kiện MWC 2019, chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Huawei mang tên Mate X đã đổ bộ đến Việt Nam. Mặc dù đây chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng theo những gì chúng tôi được nhìn cận cảnh thì nó đã hoạt động khá tốt.

Khác với Galaxy Fold vốn gập vào trong, màn hình của Mate X lại gập ngược ra ngoài. Và để thực hiện tiến trình lật ra màn hình lớn, bạn cần phải nhấn phím cứng nằm ngay dưới cụm camera để bật lẫy.

Mở và gập lại rất dễ dàng, trước đây chúng tôi từng nghe nói bản sample sẽ rất dễ thấy các vết bong bóng hoặc vết nhăn ở đoạn nếp gấp, tuy nhiên qua nhìn thực tế ở chiếc máy này tại Việt Nam thì cảm nhận hoàn toàn khác: tình trạng ấy đã giảm thiểu đáng kể.

Ở chế độ smartphone, Mate X có màn hình 6.6 inch với độ phân giải 2480 x 1148 pixel và tỷ lệ 19.5:9, không khác gì các mẫu smartphone cao cấp trên thị trường hiện tại. Khi mở ra ở chế độ tablet, Mate X có màn hình 8 inch với độ phân giải 2480 x 2200 pixel và tỷ lệ 8:7.1, gần như một hình vuông.

Giấu tiền vào khe giữa này, lấy làm ví luôn thì hết biết.

Cài thêm hình nền vài thương hiệu ví nổi tiếng ở màn hình ngoài nữa thì sẽ sao nhỉ?

Mate X tự nhận biết người dùng đang xem mặt màn hình nào khi đang gập lại.

Màn hình “mượt như da em bé”.

Khi mở ra hoàn toàn, bạn có thể thao tác hai cửa sổ rất thuận tiện, chẳng hạn vừa lướt Facebook vừa xem video Youtube, hoặc thậm chí khi muốn mua một món hàng online nào đó, bạn có thể mở hai cửa sổ Chrome cạnh nhau của hai cửa hàng để so sánh giá, khá là hữu dụng.

Khi gập lại, máy có độ dày đến 11mm, còn nếu mở ra hết thì chỉ 5,4mm.

Trên tay điện thoại gập Huawei Mate X đầu tiên tại Việt Nam

Huawei Mate X có một vấn đề khi sử dụng mà Galaxy Fold sẽ không bao giờ gặp phải

Mặt lưng máy với 3 camera hợp tác cùng Leica, trong đó 1 ống kính 40 MP f/1.8 góc thường, 1 ống 8 MP f2/.4 góc tele và 1 ống 16 MP f/2.2. Người dùng có thể dùng camera chính để chụp ảnh selfie, màn hình còn lại ở mặt lưng có thể biến thành tấm gương để chủ thể nhìn vào và tạo dáng dễ dàng hơn.

Mate X sử dụng vi xử lý Kirin 980 mới nhất, kèm theo 8 GB RAM và 512 GB ROM, pin được trang bị 2 viên, chia đều cho mỗi hai nửa của máy (dung lượng tổn 4.500 mAh) và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 55 W của Huawei.

Máy có phần báng cầm, cũng là nơi đặt cụm 3 camera. Theo chúng tôi, cách tạo báng như vậy là cần thiết, giúp người dùng cầm một thiết bị có kích thước lớn một cách thuận tiện và thao tác dễ dàng hơn.

Phím cứng để bật lẫy gập màn hình đặt dưới cụm camera.

Cổng kết nối và sạc chuẩn USB-C, hỗ trợ sạc nhanh 55W.

Mua smartphone màn hình gập trong năm 2019 sẽ là một sai lầm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *