T6. Th1 28th, 2022

Trong 2 tháng gần đây, để kích cầu thị trường, các hãng xe trong nước liên tục có các chương trình giảm giá sản phẩm để thu hút khách hàng. Nhiều người dùng cũng coi đây là thời điểm tốt để mua xe. Tuy nhiên quá trình mua xe mới không hề đơn giản.

Khách hàng khi tới đại lý, chọn được mẫu xe sẽ chuyển sang bước làm hợp đồng đặt cọc. Lúc này khách hàng chỉ cần trả khoản tiền đầu tiên, sau đó sẽ chờ đến khi đại lý liên lạc lại là đã có xe. Khi đó mới cần thanh toán nốt số tiền còn lại. Xe tới bước này có thể chưa đến tay người mua nhưng sẽ có số máy, số khung thể hiện trên hợp đồng.

Tưởng như đơn giản nhưng quá trình chờ xe lại khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy mệt mỏi. Trong nhóm người dùng Kia Seltos, Toyota Corolla Cross tại Việt Nam, rất dễ thấy những bài viết thể hiện sự bực tức của các chủ xe.

Khá nhiều người đã đặt cọc từ tháng 4, nhưng tới tháng 6 lại bị đại lý gọi điện báo hẹn ngày giao xe sang tháng 7. Một số người bình luận, thời gian chờ xe của họ chỉ trong 1 tháng, tuy nhiên vẫn phải mua thêm phụ kiện để có thời gian lấy xe nhanh như vậy.

Nhiều người dùng trong các nhóm xe cho biết với xe mới, nhiều người thích, muốn lấy xe nhanh phải kèm phụ kiện.

Nắm được tình trạng thiếu xe, một số chuyên viên tư vấn bán hàng của các hãng cũng nhanh trí đăng bài bán xe mới của mình lên mạng xã hội với khẳng định: Phiên bản mua xe không kèm “lạc”. Tuy nhiên nhiều người mua vẫn khá dè chừng, cho rằng sẽ không mất thêm “lạc” nhưng không tránh được việc phải thêm vài chục triệu tiền phụ kiện.

Tình trạng tăng giá, kèm “lạc” không chỉ có ở các mẫu xe ăn khách phổ thông, các dòng xe đắt tiền cũng có tình trạng trên. Hiện nay Toyota Land Cruiser 2022 đang được các đại lý tự ý hét giá chênh thêm từ 250 đến 400 triệu đồng để được giao xe trước Tết Âm lịch.

Tình trạng bán xe “bia kèm lạc” đã từng được nhắc đến rất nhiều trong các năm trước. Gần như mọi mẫu xe “hot” bán ra thị trường, khách hàng thường được đại lý yêu cầu mua kèm với phụ kiện. Hoặc một số ít đại lý thông qua nhân viên kinh doanh yêu cầu trả thêm một số khoản tiền ngoài hợp đồng.

Sua đó một số hãng xe đã ra yêu cầu buộc đại lý không được “ép” khách hàng mua xe theo cách trên. Các phụ kiện dần được đổi chức năng trong các giao dịch xe ví dụ đại lý sẽ không giảm giá bán xe như chính sách của hãng nhưng sẽ để khách tự chọn phụ kiện tặng để đạt một giá trị tiền nào đó.

Người dùng hiện nay với tâm lý muốn nhanh có xe, tranh thủ thời điểm giá tốt để mua xe “hot” vẫn khó tránh tình trạng đại lý, nhân viên bán hàng gây khó hoặc bắt chờ xe với thời gian rất dài.

Theo Tiền phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.