T7. Th11 27th, 2021

Vom House là một ngôi nhà phố với diện tích 380 m2 ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Vì không có đủ diện tích cho một khu vườn rộng lớn, các kiến trúc sư đã đưa yếu tố này vào bên trong ngôi nhà thông qua 3 không gian sống với các ô thoáng cho phép ánh sáng và gió lọt vào.

Ngôi nhà được đặc trưng bởi những “phòng ngoài trời” hình vòm.

Những không gian này được phía đơn vị thiết kế mô tả là “phòng ngoài trời” và được đặc trưng bởi các dạng vòm.

“Như đã thấy trong các ngôi nhà phố điển hình của Việt Nam, khu đất này khá hẹp không thể có sân vườn, nhưng khách hàng muốn có một ngôi nhà mở với không gian ngoài trời sáng sủa, rộng rãi”, đơn vị thiết kế giải thích.

“Phòng ngoài trời” lớn nhất dưới tầng trệt.

“Thiết kế hướng đến việc làm thế nào để tạo ra một không gian ngoài trời độc đáo và hấp dẫn, nơi mọi người có thể cảm thấy gần gũi hơn với thiên nhiên, bằng cách lấy ánh sáng và gió vào ngôi nhà trong một diện tích chật hẹp như vậy”.

Phần mái vòm khiến không gian như rộng rãi hơn.

“Các”phòng ngoài trời” tạo ra một không gian sống rộng mở và phong phú. Chúng tôi đề xuất một không gian sống nơi gia chủ luôn có thể cảm thấy gần gũi với thiên nhiên dưới những không gian vòm lớn này”.

Phòng khách của ngôi nhà.

Ngôi nhà cao 15 m và có 3 tầng. Bước vào ngôi nhà, bạn sẽ đi qua một căn phòng lớn nhất trong ba “phòng ngoài trời” hình vòm, nằm ở phía trước của tầng trệt. Không gian này là khu vực sinh hoạt chính, được ngăn cách với bên ngoài bằng chỉ một tấm lưới thép có hoa văn.

Cầu thang kết nối giữa các tầng.

Không gian hình vòm thứ hai nằm ở phía sau của tầng trệt là nơi chứa nhà bếp và khu vực ăn uống, trong khi phòng thứ ba ở tầng một được sử dụng như một phòng làm việc.

Các chức năng khác như phòng thư viện, nhà tắm và phòng ngủ của người giúp việc được bố trí xung quanh các cạnh của ngôi nhà. Riêng hai phòng ngủ gia chủ được đặt trên tầng hai.

Không gian trong ngôi nhà vô cùng thoáng đãng.

Các tầng của ngôi nhà được kết nối với nhau bằng một cầu thang lớn bằng đá mài trắng ở rìa phía đông, trong khi các phòng ngủ trên tầng hai được kết nối thông qua một cây cầu nhô ra khỏi tầng một.

Cầu thang này kết thúc ở một sân thượng chạy dọc theo chiều dài của ngôi nhà. Giữa sân thượng là một giếng trời, mang ánh sáng xuyên suốt trung tâm của ngôi nhà.

Chi Chi

Theo

Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *