T7. Th11 27th, 2021

Động thái này đánh dấu sự tham gia chính thức đầu tiên của Toyota vào lĩnh vực thám hiểm vũ trụ sau khi hãng này từng tham gia phát triển một robot nhỏ gửi lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

JAXA và Toyota đều đã xác nhận thông tin trên. Người phát ngôn JAXA cho biết cơ quan này và Toyota sẽ thông báo chi tiết về kế hoạch chung vào tuần tới. Theo hãng tin Jiji Press, Toyota sẽ cùng phát triển một “thiết bị di chuyển” trên bề mặt Mặt Trăng trong khuôn khổ nhiệm vụ thám hiểm nói trên.

Kế hoạch trên của JAXA và Toyota cho thấy thế giới đang quay trở lại thám hiểm Mặt Trăng, còn được gọi là “lục địa thứ 8” của Trái Đất sau 50 năm kể từ khi các phi hành gia Mỹ lần đầu tiên bước đi trên Mặt Trăng.

Toyota

sẽ hợp tác với JAXA để thực hiện nhiệm vụ thám hiểm Mặt Trăng. Ảnh: GETTY IMAGES

Diều hoa Miến Điện: Loài chim quý thuộc Sách Đỏ IUCN mang vẻ đẹp dũng mãnh hiếm có

Trước khi con người đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng một lần nữa, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đặt mục tiêu đưa một thiết bị không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2024.

Đến nay, chỉ có Nga, Mỹ và Trung Quốc đã thực hiện hành trình dài 384.000km và hạ cánh tàu vũ trụ trên Mặt Trăng. Hồi tháng trước, Israel cũng đã phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng.

Nếu nhiệm vụ này thành công, Israel sẽ trở thành quốc gia thứ 4 có tàu đổ bộ lên Mặt Trăng sau 3 quốc gia trên. Hồi năm 2017, Nhật Bản từng thông báo kế hoạch đưa một nhà du hành vũ trụ lên Mặt Trăng vào năm 2030.

Bí mật trận so găng 14 năm của Mỹ-Xô: Gây chấn động thế giới, thay đổi lịch sử mãi mãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *