T7. Th11 27th, 2021

Vệ sinh lọc gió

Lọc gió có vai trò quan trọng trong hệ thống

điều hòa

. Bộ phận này có chức năng giữ lại những bụi bẩn trước khi không khí đi qua và tỏa ra khoang xe.

Vệ sinh lọc gió là công việc khá đơn giản. Đầu tiên, tháo cốp trước bên phụ, sau đó lấy lọc gió điều hòa ra; tiếp theo dùng súng hơi xịt vào giữa lác của tấm lọc để bụi bẩn bay đi. Có thể sử dụng thêm dung dịch khử mùi để lọc gió sạch hơn…

Nếu lọc gió quá bẩn do sử dụng lâu ngày, chủ xe nên thay thế lọc gió mới để sử dụng điều hòa hiệu quả.

Vệ sinh dàn nóng

Dàn nóng điều hòa là một bộ phận có độ bền khá tốt, ít khi xảy ra hỏng hóc phải sửa chữa. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng cũng cần vệ sinh định kỳ để hệ thống điều hòa hoạt động tốt.

Vệ sinh dàn nóng cách đơn giản nhất là sử dụng nước để làm sạch cho hệ thống này. Chủ xe chỉ cần yêu cầu thợ vệ sinh dàn nóng bằng nước sạch, hoặc hóa chất chuyên dụng hoặc có thể dùng khí nén thổi vào để làm sạch… Để vệ sinh được dàn nóng, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề khá để không làm hỏng khoang động cơ, đặc biệt là hệ thống điện.

Vệ sinh dàn lạnh

Bloomberg: Trung Quốc ôm mộng thống trị không gian thế kỷ 21 – Sao có thể thành!

Trung Quốc trỗi dậy: Hồi sinh cuộc đua tỷ đô lên Mặt Trăng, chiếm kho báu đắt 300 lần vàng

Dàn lạnh có tác dụng làm lạnh không khí. Khi vào dàn lạnh, ga lạnh bốc hơi mạnh, hút nhiệt của dàn và làm lạnh không khí thổi qua dàn ra các cửa gió; từ đó, không khí lạnh được tỏa ra làm mát khoang xe.

Trước đây, việc vệ sinh dàn lạnh khá vất vả khi phải mở táp lô xe, lấy dàn lạnh ra rồi mới tiến hành làm sạch… Hiện nay, hầu hết các garage

ô tô

đều dùng phương pháp “nội soi”.

Đầu tiên tháo lọc gió và quạt điều hòa, máy nội soi gồm một camera nhỏ kết nối với điện thoại thông minh để có thể quan sát dàn lạnh dễ dàng. Kết hợp với hệ thống vòi xịt vệ sinh và làm sạch đi kèm, kỹ thuật viên có thể xịt dung dịch làm sạch chuyên dụng mà không gặp nhiều khó khăn.

Bổ sung gas điều hòa

Gas điều hòa là một thành phần không thể thiếu của hệ thống điều hòa ô tô. Gas điều hòa là môi chất được sử dụng trong hệ thống làm hạnh hấp thụ nhiệt, có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn… Tùy theo công dụng của từng loại máy mà sử dụng loại môi chất thích hợp để đảm bảo điều hòa vận hành tốt và hiệu quả.

Nếu thiếu gas điều hòa, việc cần làm là đưa xe đến ngay các cơ sở chuyên nghiệp để nạp gas.

Bí ẩn kỳ dị tại “Vòng tròn của Quỷ” ở Mỹ: Thách thức khoa học hàng trăm năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *