T7. Th11 27th, 2021

Ảnh minh họa. – Ảnh: Youtube.

Đại diện Yeah1 còn cho biết kết quả làm việc chính thức với YouTube sẽ được cập nhật tới các đối tác của công ty này chậm nhất vào ngày 11-3-2019. Trước đó, Yeah1 công bố thông tin về việc Youtube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (gọi tắt là CHSA) sau ngày 31-3 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Tập đoàn bao gồm SpringMe Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte Ltd và ScaleLab LLC.

Theo đó, YouTube cho rằng SpringMe Pte. Ltd., công ty có trụ sở tại Thái Lan mà Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%, đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với chính sách của YouTube. Điều này dẫn tới việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan tới YouTube Adsense trực thuộc Tập đoàn.

Sau khi thông báo về sự cố vận hành với YouTube, Yeah1 Network cũng đã gửi thông báo cập nhật tới các đối tác trong hệ thống, cam kết thanh toán đầy đủ và đảm bảo quyền lợi như trong hợp đồng với các đối tác trước và sau ngày 31-3 ngay cả trong trường hợp xấu nhất.

Chia sẻ với

Tuổi Trẻ Online

, người phát ngôn Google cho biết: “Chúng tôi quyết định thực thi các quyền trong hợp đồng và chấm dứt quan hệ hợp tác với một số mạng lưới đa kênh (MCN: Multi-channel network) cùng với các công ty con của họ.

Những công ty này bị phát hiện lặp lại các hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quy định của chúng tôi, và chúng tôi cần đảm bảo sự an toàn cho người xem cũng như những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng YouTube. Chúng tôi nỗ lực để đảm bảo quá trình chuyển đổi của những nhà sáng tạo nội dung bị ảnh hưởng bởi sự chấm dứt hợp tác”.

Năm 2018, mảng kinh doanh YouTube AdSense đóng góp khoảng 1 triệu đô la Mỹ cho Tập đoàn Yeah1, tương ứng khoảng 13% lợi nhuận sau thuế của cả tập đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *